Chủ Nhật, 18 tháng 4, 2010

Cây tuyết tùng đỏ Nhật Bản



Tên khoa học: Cryptomeria Japonica Là loài cây tùng bách thường xanh có xuất xứ ở Trung Quốc và Nhật Bản, loài cây tuyết tùng Nhật Bản có thể làm thành nguyên cả các khu rừng. Nó có lá xoắn như chiếc dùi với sắc màu đo đỏ vào mùa đông. [b]Thay chậu[/b]: Cách 3 - 5 năm vào mùa xuân sau khi sự phát triển đã bắt đầu, với 70% đất và 30% cát to hay vật liệu tương đương. [b]Xén tỉa và giằng dây[/b]: Việc xén tỉa rễ nên được làm từ từ một năm sau khi chọn cắt tỉa tán lá. Muốn tạo hình dáng và làm rậm phần trên của cây, nên dùng các ngón tay ngắt bỏ các chồi non trong mùa gieo trồng. Xác định vị trí thân và các cành ngay sau khi cắt giảm tán lá, vào mùa xuân và mùa hè. Sau khi xén tỉa và giằng dây, nên che cho cây tránh ánh nắng mặt trời và gió. Mỗi ngày phun xịt nước nhiều lần. [b]Bón phân[/b]: Cách 20 - 30 ngày từ mùa xuân cho đến mùa thu. [b]Lưu ý[/b]: Cây dễ nhạy cảm với sương gió và phải được bảo quản trong nhà kính. Vào mùa hè không bao giờ để cho đất bị khô ráo hấn và phun xịt nước tán lá. Bởi vì cây tuyết tùng Nhật Bản có khuynh hướng phát triển thân dày ngay chỗ nối các cành, nên loại bỏ ngay các cành không cần thiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét